Glamping đang là trào lưu của giới trẻ tại Việt Nam

Trào lưu Glamping là gì?

Glamping (glamorous camping) là loại hình du lịch kết hợp giữa nghỉ dưỡng sang trọng và trải nghiệm cắm trại. Thay vì phải ngủ trên những chiếc lều nhỏ, chật hẹp, du khách sẽ được nghỉ tại các căn hộ lều được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường nệm, bàn ghế, thậm chí một vài nơi được trang bị rất đầy đủ ngay phía trong lều: Nhà vệ sinh, phòng tắm, bếp… như 1 căn hộ nghỉ dưỡng.

Tìm hiểu kĩ hơn về Glamping

Tại Việt Nam, Glamping đang trở thành trào lưu được giới trẻ yêu thích. Đặc biệt là các địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt,Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Đà Nẵng, Hòa Bình, Thái Nguyên…. đã có nhiều resort, homestay, khu nghỉ dưỡng đang cung cấp thêm dịch vụ Glamping.

Hola Beach – Bình Thuận

Tropical Eglamping – Đồng Nai

Napy Garden – Đồng Nai

Campart by Mợ Jen – Đà Lạt

Róc rách Glamping – Đà Nẵng

Cơ hội kinh doanh mô hình Glamping

Glamping đang trở thành một xu hướng mới trong ngành du lịch tại Việt Nam. Nó không chỉ mang lại sự tiện nghi, thoải mái cho khách hàng mà còn mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đồng thời là cơ hội để trải nghiệm những hoạt động vui chơi, giải trí đầy thú vị.

Trong tương lai, Glamping sẽ tiếp tục phát triển và thu hút nhiều du khách đến Việt Nam. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Sự phát triển của Glamping cũng đồng nghĩa với cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành du lịch, các nhà đầu tư yêu thiên nhiên và muốn phát triển một mô hình du lịch nghỉ dưỡng bền vững hay nhà đầu tư muốn gia tăng giá trị bất động sản hiện tại.

Với chi phí cực kì tối ưu, có thể phát triển theo từng giai đoạn, nhu cầu khách hàng đang tăng cao mang lại một nguồn khách dồi dào, Glamping trở thành 1 mô hình mà các nhà đầu tư nên quan tâm.